Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH

Tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020-2021.

Từ ngày 12 đến 14 -01, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020-2021.

Tham gia cuộc thi, Nhà trường có 01 sản phẩm dự thi. Đó là mô hình “Thiết bị cảnh báo điểm mù khúc cua trong giao thông đường bộ” là sản phẩm đã đạt giải ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021.

Thầy, trò và sản phẩm tham gia dự thi

Mô hình sản phẩm tham gia cuộc thi do tác giả Trần Hoàng Diệu – học sinh lớp 9 thực hiện với sự hướng dẫn của thầy giáo Vũ Quốc Phương. Sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện vận hành thiết bị cảm biến và đèn báo hiệu cảnh báo cho người tham gia giao thông biết khi đi vào khúc cua có chướng ngại vật phía trước để giảm tốc độ và chú ý quan sát. Khi phương tiện giao thông đi vào khu vực khúc cua tiếp cận gần đến thiết bị cảm biến thì đèn phát sáng liên tục, tạo cảnh báo cho người điều khiển phương tiện giao thông biết để từ đó giảm tốc độ và chú ý quan sát đồng thời đi đúng làn đường theo quy định.

Thông qua cuộc thi sẽ góp phần gắn việc học đi đôi với thực hành, khuyến khích học sinh nhà trường nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đó cũng là một nội dung thực hiện giáo dục STEM của nhà trường.

Tin, ảnh: La Văn Tài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới