Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH “VƯỜN RAU CHO EM”

Tận dụng những bãi đất bỏ trống xung quanh trường, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khu bán trú trồng rau xanh. Sau giờ học, mỗi buổi chiều, các em học sinh bán trú lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau

 

MÔ HÌNH “VƯỜN RAU CHO EM”

 

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Kiên Đài có 196 học sinh, trong đó có 115 em ở bán trú. Hàng ngày, nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cả 3 bữa/ngày cho tất cả học sinh ở bán trú. Mọi công việc quản lý các em đều do các thầy, cô giáo đảm nhiệm. Ngoài học trên lớp, nhà trường tổ chức cho các em lao động để rèn luyện kỹ năng sống với những công việc phù hợp như vệ sinh trường, lớp, khu ký túc xá, chăm tỉa vườn hoa, cây cảnh và trồng rau xanh…

 

Tận dụng những bãi đất bỏ trống xung quanh trường, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khu bán trú trồng rau xanh. Sau giờ học, mỗi buổi chiều, các em học sinh bán trú lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau.

 

Mỗi mùa, các em lại được hướng dẫn trồng những giống rau phù hợp như rau cải, rau bao, rau bí, rau tầm bóp…. Vì thế, nhà trường không lúc nào thiếu vắng màu xanh của những vườn rau, phục vụ tốt cho việc cải thiện bữa ăn hằng ngày của các em học sinh bán trú.

 

 

 

Đó là nguồn rau xanh vừa đảm bảo chất lượng vừa dồi dào trong mỗi bữa ăn. Hằng ngày, với vườn rau xanh sẵn có, bữa ăn của các em được ngon và đầy đủ hơn. Đồng thời, việc lập mô hình “Vườn rau cho em”  trong nhà trường còn có tác dụng rèn đức tính lao động cần cù, chăm chỉ cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Không những thế, mô hình “Vườn rau cho em” còn góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho nhà trường, hạn chế tối đa cỏ dại mọc xung quanh trường, tạo ra một không gian xanh cho trường học.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoan


Tác giả: Nguyễn Thị Hoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới