Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN KẾT, TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI LÀ SỨC MẠNH ĐỂ VƯỢT QUA DỊCH COVID-19

Hoạt động thăm hỏi đoàn viên công đoàn, học sinh nhiễm COVID - 19

            Ngay từ khi đại dịch COVID -19 bùng phát trên địa bàn xã Kiên Đài, số ca nhiễm của học sinh và giáo viên cũng ngày một tăng lên. Chi Bộ Đảng, và Ban chấp hành Công đoàn trường PTDTBT THCS Kiên Đài đã vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sớm kêu gọi tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể đẩy lùi dịch bệnh. 

           Ngày 04/3/2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường đã viết thư ngỏ gửi tới đoàn viên công đoàn, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Trong thư có đoạn viết “… Công đoàn trường kêu gọi các đồng chí đoàn viên công đoàn bằng những tình cảm sâu sắc, trách nhiệm, tùy theo điều kiện, khả năng hãy tích cực tham gia ủng hộ kinh phí, hiện vật để phòng chống dịch trong nhà trường và cộng đồng, nhằm san sẻ những khó khăn chung. Sự chung tay của các đồng chí sẽ góp phần quan trọng để thành công trong công tác phòng chống, dịch trong Covid -19 trong nhà trường….” Hưởng ứng lời kêu gọi, 100% đoàn viên công đoàn trường đã đồng lòng phát huy sức mạnh đại đoàn kết để chống dịch. Tổng số tiền từ khi đồng chí Chủ tịch công đoàn phát. Đến thời điểm hiện tại, số tiền ủng hộ được là 1.900.000đ (Một triệu chín trăm nghìn đồng chẵn). 

           Công đoàn trường đã hỗ trợ, giúp đỡ 7 cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh bị mắc COVID -19 với số tiền là 1.585.000đ, những xuất quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, động viên để thầy cô và các em học sinh vượt qua khó khăn, vượt qua dịch bệnh. 

   

           Kể từ khi đại dịch COVID -19 bùng phát trong nhà trường chưa bao giờ từ tinh thần “đoàn kết” của cán bộ giáo viên, nhân viên lại được nhắc đến nhiều như vậy và hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết của cán bộ giáo viên, nhân viên đang và sẽ được phát huy bằng sức mạnh của cả hệ thống chính trị góp phần đẩy nhanh dịch COVID – 19 trong nhà trường cũng như trên địa bàn xã. Một số hình ảnh ủng hộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh bị Covid -19 Có thể thấy rằng với tinh thần đoàn kết “chống dịch như chống giặc”, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta càng thấy ý nghĩa sâu sắc và giá trị nhân văn to lớn… Trong khó khăn, thử thách, những phẩm chất tốt đẹp của người Việt càng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Và những phẩm chất ấy sẽ càng củng cố quyết tâm của chúng ta chiến đấu chiến thắng đại dịch.


Tác giả: Hoàng Thị Chung
Nguồn:Tin tức mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới