Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUẨN BỊ CÔNG TÁC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Từ ngày 28/02/2022 học sinh các khối lớp 6, lớp 7, lớp 8 sẽ ngừng đến trường, chuyển học trực tiếp sang học trực tuyến, giao bài và học qua truyền hình.

Thực hiện Công văn số 571/UBND-KGVX ngày 26/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về điều chỉnh phương án tổ chức dạy học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 28/02/2022 học sinh các khối lớp 6, lớp 7, lớp 8 sẽ ngừng đến trường, chuyển học trực tiếp sang học trực tuyến, giao bài và học qua truyền hình.

Để ứng phó linh hoạt trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh, giáo viên. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai những bước chuẩn bị cho việc dạy – học trực tuyến khi dịch xảy ra. Trường đã tổ chức hướng dẫn cho giáo viên, học sinh các bước, các thao tác, quy trình khi thực hiện việc dạy – học trực tuyến. Tổ chức khảo sát tới phụ huynh học sinh về điều kiện, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ của học sinh để tham gia học trực tuyến.

          Ngày 28/02/2022, trường đã tổ chức hướng dẫn ứng dụng Google Meet cho giáo viên, học sinh để thực hiện dạy – học trực tuyến. Qua buổi hướng dẫn, giáo viên và học sinh cơ bản nắm được các bước dạy – học bằng ứng dụng Google Meet. Mặc dù rất nhiều gia đình học sinh còn khó khăn chưa có mạng Internet, chưa có máy tính chỉ sử dụng điện thoại kết nối qua Sim 4G nhưng nhiều em học sinh đã cơ bản sử dụng được ứng dụng để trao đổi, tương tác với thầy cô, với các bạn trong lớp. Qua hướng dẫn, đã có 5/5 lớp với tỉ lệ khá cao học sinh kết nối, tương tác được với giáo viên.

Học sinh lớp 7A kết nối trực tuyến với các thầy cô giáo

         Trong thời gian tới, với hình thức dạy – học mới áp dụng đối với các em học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa chắc chắn còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Song với sự nỗ lực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo của thầy cô giáo và phụ huynh sẽ giúp ích hiệu quả cho quá trình học tập của các em học sinh. Qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đồng thời kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

La Văn Tài


Tác giả: La Văn Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới