Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Na Hang xây dựng kế hoạch tập huấn dạy SGK lớp 1

GD&TĐ - Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT huyện Na Hang đã xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn và giáo viên dạy lớp 1 về sử dụng sách giáo khoa lớp 1 để nắm rõ nội dung chương trình, phương pháp dạy học và chủ động xây dựng kế hoạch dạy học.

 

Giờ lên lớp của thầy giáo Thào A Cại, GV trường TH&THCS Hồng Thái điểm trường Khuổi Phầy lớp ghép 1+2

Qua quá trình tập huấn cán bộ quản lí và giáo viên đã nắm được cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách; cách triển khai phương pháp dạy học tích cực, kiểm tra đánh giá học sinh; Kỹ năng tổ chức các hoạt động học tập, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy; giáo viên được thực hành soạn, giảng thực tế trên lớp và giáo viên cũng là người đóng vai trò học sinh.

Do điều kiện giao thông không thuận tiện, các trường không gần nhau, nhiều trường xa trung tâm thị trấn Na Hang. Phòng GD&ĐT Na Hang đã tổ chức dạy học, sinh hoạt chuyên môn trực tuyến được kết nối tại 12 điểm cầu ở 12 trường tiểu học và liên cấp TH&THCS. Cán bộ quản lí và giáo viên tham gia dự giờ đồng nghiệp, được tham gia góp ý giờ dạy để tiết dạy được hiệu quả hơn.

Khi khực hiện dạy học trên đối tượng học sinh không tránh khỏi những vướng mắc khi thực hiện, Phòng GD&ĐT tiếp tục thành lập tổ cốt cán, tư vấn chuyên môn cấp huyện đến từng trường, điểm trường tư vấn giáo viên, đảm giáo giáo viên lên lớp không bị bỡ ngỡ, từ khâu xây dựng kế hoạch dạy học, soạn giáo án lên lớp đến phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, hy vọng rằng giáo viên dạy lớp 1 không đi lạc hướng của Thông tư 32, lạc hướng dạy các bộ sách.

Theo nguồn Báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới