Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHIÊM HÓA TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM VÀ MONTESSORI TRONG GIÁO DỤC MẦM NON

Thực hiện Văn bản số 1295/SGDĐT-GDMN  ngày 31/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai thí điểm phương pháp giáo dục STEAM và Montessori đối với GDMN từ năm học 2020-2021.

          Sáng ngày 29/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên môn triển khai ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và Montessori đối với GDMN tại trường mầm non Xuân Quang. Mục đích là triển khai, bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non về phương pháp giáo dục STEAM và Montessori.

  Đến dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non Phòng GD&ĐT; các đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 26 trường mầm non trong huyện.

  Các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và Montessori được tổ chức dưới dạng các trò chơi, đồ dùng, giáo cụ phong phú, trẻ tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động . Đối với phương pháp giáo dục STEAM, với dự án làm thí nghiệm “Tên lửa bóng bay” dành cho trẻ 5 tuổi, giáo viên đã tổ chức cho trẻ làm thí nghiệm như một hoạt động giáo dục, kỹ năng của cá nhân trẻ được phát huy tối đa theo năng lực của mình

TRẺ 5 TUỔI LÀM THÍ NGHIỆM “TÊN LỬA BÓNG BAY”

   Với hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori, được tổ chức cho 100% trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Trẻ được chia ra thành từng khu vực chơi theo lớp và chơi những trò chơi mà trẻ yêu thích. Sau đây, là một số hình ảnh của hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori

TRẺ 3 TUỔI CHƠI TRÒ CHƠI “BƯNG BÊ VẬT”

 

HÌNH ẢNH TRẺ 5 TUỔI RÈN LUYỆN KỸ NĂNG BUỘC DÂY GIÀY

  Sau phần chơi rèn luyện kỹ năng của phương pháp giáo dục Montessori, trẻ mẫu giáo tiếp tục được chia ra thành những góc chơi nhỏ và chơi các trò chơi có ứng dụng các bài tập của phương pháp giáo dục STEAM và Montessori, đó là các góc: Góc thực hành cuộc sống, góc toán và hình học, góc hoạt động ứng dụng STEAM.  Trẻ được cùng cô thực hiện các bài tập từ những nguyên liệu sẵn có, những bài tập này giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều kỳ diệu trong cuộc sống như: Buộc, thắt nơ, đan nong mốt, chọn đúng hột hạt, làm rô bốt từ thùng đựng sữa... Mỗi góc chơi, khu vực chơi đều tạo cho trẻ những hứng thú mới, những cảm giác mới và những mong muốn được khám phá khác nhau.

        

  Sau buổi quan sát các hoạt động hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và Montessori, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non được trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn nội dung và thực hiện ứng dụng lồng ghép với chương trình GDMN tại đơn vị. Việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và Montessori trong GDMN đã mở ra con đường xây dựng một môi trường giáo dục mới, hiện đại tại các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới