Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus corona trong các đơn vị trường học

Kính gửi:

Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, PTDTBT TH, Tiểu học &THCS, THCS, PTDTBT THCS, PTDTNT THCS

 Thực hiện Công văn số 57/SGDĐT-GDTrH ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus corona trong các cơ sở giáo dục;

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Trong kế hoạch cần có phân công cụ thể các cá nhân và tổ chức đoàn thể chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung chi tiết.

2. Các trường chủ động tích cực phối hợp chặt chẽ với các Cơ sở Y tế để thực hiện như:

- Chủ động tải tài liệu từ trang Web; moh.gov.vn (Bộ Y tế) và VNCDC.gov.vn (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế). Dành thời gian thích hợp để tổ chức tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

- Tổ chức theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như ho, sốt…để phối hợp với gia đình người bệnh tiến hành các biện pháp cách ly tránh lây lan ra cộng đồng.

- Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

- Thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học; thường xuyên làm vệ sinh môi trường  trong và ngoài khuôn viên nhà trường; đặc biệt phải đảm bảo hợp vệ sinh tại các bếp ăn bán trú của học sinh.

- Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viên phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Hướng dẫn học sinh, giáo viên cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viên đường hô hấp cấp tính.

- Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

3. Các trường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bán trú cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

4. Không tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh tham gia các Lễ hội đầu năm; không huy động học sinh tham gia các Lễ hội của địa phương đảm bảo công tác phòng ngừa tránh lây lan dịch bệnh. Việc tổ chức Hội khỏe phù đổng của các đơn vị trường học tạm dừng tổ chức (khi nào tổ chức Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo sau).

5. tăng cường công tác kiểm tra tỷ lệ chuyên cần của học sinh các lớp, có kế hoạch cách ly các trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus corona, tránh hiện tượng lây lan trên diện rộng.

6. Khi có trường hợp bất thường xảy ra yêu cầu hiệu trưởng các trường báo cáo ngay về phòng Giáo dục và Đào tạo và báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương nơi trường đóng.

Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị  trường học khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm túc./.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới