Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Nhiều ý tưởng sáng tạo từ cuộc vẽ tranh vì môi trường xanh-sạch-đẹp

GD&TĐ - Vừa qua, tại trường TH Minh Tiến và trường THCS Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi vẽ tranh theo chủ đề “Nhà vệ sinh mơ ước của em” dành cho học sinh TH và cuộc thi “Tìm hiểu về Vệ sinh - Môi trường - Nước sạch” trong các trường THCS cấp tỉnh.

 

Đến dự và chỉ đạo hội thi, cuộc thi có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDPT, phòng KH-TC Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Yên Sơn, Sơn Dương; lãnh đạo các đơn vị trường học có thí sinh dự thi; đặc biệt tham dự hội thi có 90 học sinh TH và 80 em THCS của 9 xã thực hiện vệ sinh toàn xã năm 2020 thuộc Chương trình RB-SupRSWS.

Qua hội thi, các em học sinh tiểu học đã thể hiện được ước mơ có được ngôi nhà vệ sinh mơ ước của mình với 90 bức tranh, mang 90 ý tưởng khác nhau. Từ những điều thật giản dị các em muốn gửi những thông điệp xanh, sạch, đẹp, sáng tạo, gần gũi của ngôi nhà vệ sinh tưởng chừng như xa lạ, ít được mọi người quan tâm, giữ gìn và sử dụng chưa đúng cách, nay đã trở thành người bạn thân của tất cả mọi người.

Và đặc biệt hơn nữa trong cuộc thi tuyên truyền, tại nội dung thi đồng đội có 8 hoạt cảnh ngắn được các đội thể hiện đa dạng, phong phú dưới dạng: Thuyết trình, ca, hò, vè, đóng kịch, phần thi này đã thu hút được rất nhiều học sinh và cha mẹ học sinh tham gia.

Kết quả trường THCS Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa và trường THCS Xuân Vân, huyện Yên Sơn đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi Đồng đội.

Bên cạnh đó, trong phần thi viết cá nhân các em học sinh khối lớp 8, 9 đã có những bài viết vô cùng ý nghĩa, gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm về một môi trường sống xanh-sạch-đẹp. Ban tổ chức trao giải nhất cho 10 em học sinh của các trường THCS: Đức Ninh, Phúc Thịnh, Thái Sơn, Kim Bình, Yên Hương, Mỹ Bằng.

/upload/31223/20201013/grabdddb8anh_ve.jpg

Thông qua cuộc thi, các em học sinh bày tỏ mong muốn của mình về công trình nhà vệ sinh trong trường học, những hành động thiết thực cần phải làm như: giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung đúng cách; không xả rác ra môi trường công cộng, thải bỏ rác đúng nơi quy định; bảo vệ và sử dụng nguồn nước sạch đúng quy định và thực hiện nếp sống văn minh tại trường học và địa phương cư trú.

Qua đó, giúp cho những người làm công tác quản lý Chương trình RB-SupRSWS có được những tham vấn bổ ích từ phía học sinh và có những biện pháp triển khai, chỉ đạo kịp thời để đảm bảo tính bền vững của Chương trình RB-SupRSWS.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới