Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương vượt khó của em Đinh Thế Linh trường THCS Hồng Thái, TP. Tuyên Quang

Khi nhắc đến cái tên: Đinh Thế Linh, học sinh lớp 9B. Thì tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Hồng Thái, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đều dành tình yêu thương, sự yêu mến, cảm phục đối với em, bởi em là một học sinh bị khuyết tật từ nhỏ (hở hàm ếch) đã em đã vượt lên số phận, phấn đấu trở thành học sinh giỏi nhiều năm học, đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

Năm học 2019 -2020  em đã đạt một số thành tích như: Đoạt giải Ba trong cuộc thi Thí nghiệm thực hành cấp thành phố, giải Ba cuộc thi Thí nghiệm thực hành cấp tỉnh bộ môn Hóa học lớp 8. Không dừng lại ở đó trong năm học 2020 -2021 này em đã đăng ký tham gia đội tuyển học sinh giỏi bộ môn Lịch sử và đạt kết quả cao. Khi được hỏi: “Tại sao em đã có thành tích cao ở Bộ môn Hóa học lại không theo ôn đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa mà lại chọn môn Lịch sử?” em mỉm cười, đôi mắt sáng lên, hào hứng cho biết:“Bởi em yêu Lịch sử Việt Nam. Môn học này không chỉ trang bị kiến thức mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong em. Qua bộ môn này chúng em mới thấy được sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ Việt Nam anh hùng, sự đấu tranh gan dạ của những người chiến sĩ cộng sản, mà người đứng đầu chính là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại,..... Không những thế bộ môn Lịch sử còn cung cấp cho em nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế....” và em có thể đọc lại không sót một từ nào trong bản di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Chính từ sự say mê đó em Đinh Thế Linh đã không ngừng cố gắng và đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi bộ môn Lịch sử: Đoạt giải Ba cấp Thành Phố. Đoạt giải Nhì môn Lịch sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh vừa qua. Khi hỏi em có dự định gì cho tương lai sắp tới, em cho biết:“Em đang cố gắng ôn tập thật tốt để có thể đỗ vào trường THPT Chuyên và thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng dự định gần nhất của là em phấn đấu đạt giải trong cuộc thi Thí nghiệm thực hành cấp thành phố và cấp tỉnh bộ môn Hóa học lớp 9 sắp tới”.

Dẫu thiệt thòi và kém may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa, nhưng em Đinh Thế Linh không vì thế mà tự ti, nản lòng, em vẫn luôn lạc quan, chăm chỉ, cố gắng nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn. Em xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và là tấm gương về tinh thần hiếu học cho các bạn học sinh noi theo./.

Bài và ảnh: Cô giáo Phạm Thị Hiền, Trường THCS Hồng Thái, TPTQ


Tác giả: Phạm Thị Hiền
Nguồn:Trường THCS Hồng Thái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới