Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cấp bách phòng, chống COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trực thuộc Sở; Trường Phổ thông Tuyên Quang; Trung tâm GDNN-GDTX các huyện về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục đào tạo thực hiện các nội dung, cụ thể như sau:

Nghiêm túc thực hiện văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; xác định công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay nhằm góp phần ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

Các trường chủ động tích cực phối hợp chặt chẽ với các Cơ sở y tế để thực hiện: Tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng không gây hoang mang, mất ổn định. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên.

Trường THCS Lê Quý Đôn kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

Tổ chức theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện như ho, sốt … để phối hợp với gia đình người bệnh, liên hệ ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất; các trường hợp trở về từ vùng có dịch thì phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe và tiến hành xét nghiệm theo quy định. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quan tâm tới công tác an toàn, vệ sinh, phòng chống dịch như: phun thuốc, tiêu độc khử trùng vệ sinh nơi làm việc, tổ chức đặt các điểm rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, …; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định. Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tới những nơi công cộng, tập trung đông người tạm dừng di chuyển đến các vùng có dịch trong thời điểm hiện tại. Thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 1079/SGDĐT-GDPT ngày 04/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.

Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn; chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch, lợi dụng tình hình dịch bệnh để tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng.

Học sinh trong lớp học được đeo khẩu trang và giãn cách theo quy định.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh; khi có bất thường xảy ra báo cáo chính xác, minh bạch, kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Giáo dục Phổ thông); thực hiện báo cáo nhanh và báo cáo theo định kì về số người (cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và người lao động của nhà trường) tham gia các đợt công tác, tập huấn, thăm quan, … tại Quảng Ninh, Hải Dương tính từ ngày 29/12/2020 đến thời điểm báo cáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện và gửi danh sách về Sở trước 10h30 ngày 29/01/2021 qua Phòng Giáo dục Phổ thông theo địa chỉ gmail phonggdtrh.sotuyenquang@moet.edu.vn. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc xin liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Trưởng phòng GDPT, Sở Giáo dục và Đào tạo, ĐT 0986.118.679 để được giải đáp kịp thời.

                                                                                                                                                                                                                                     Theo Thanh Hòa - Cổng Thông tin  Điện tử tỉnh Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới