Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Cuộc thi KHKT cấp tỉnh Tuyên Quang: Nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo

GD&TĐ - Sáng 14/1, đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Tuyên Quang năm học 2020-2021, Ban Tổ chức đã trao giải cho 123 dự án, trong đó có 6 giải Nhất, 21 giải Nhì, 36 giải Ba và 60 giải khuyến khích. 

 

Ông Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho nhóm các tác giả dự án.

 

Dự bế mạc có ông Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Tiến Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; PGS.TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào và đại diện các cơ quan đơn vị tài trợ cho cuộc thi.

https://images.giaoducthoidai.vn/public/nhant/2021-01-14/anh-4_-nguyen-minh-anh-tuan.jpg
Ông Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tổng kết Cuộc thi

 

Theo đánh giá của BTC Cuộc thi, nhiều dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp; một số đề tài dự án đã gắn liền với những vấn đề thực tiễn cấp bách hiện nay hoặc hướng tới những vấn đề mới, có tính khái quát. Các dự án có sự đầu tư về chiều sâu, chất lượng, đặc biệt có một số dự án nghiên cứu các vấn đề mới mang tính ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày, kỹ năng trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi của học sinh được nâng cao; tác giả dự thi tự tin thể hiện sự hiểu biết về lĩnh vực nghiên cứu của mình. 

Cuộc thi năm 2021 có nhiều dự án dự thi có chất lượng cao, chứa đựng ý tưởng và các giải pháp khoa học của nhiều dự án dự thi. Nhiều đơn vị ở những nơi có điều kiện khó khăn đã cố gắng thực hiện dự án tham gia cuộc thi như trường trung học trên địa bàn huyện Lâm Bình, huyện Na Hang. Nhiều trường có những sản phẩm độc đáo, có tính sáng tạo và ứng dụng trong thực tiễn cao.

https://images.giaoducthoidai.vn/public/nhant/2021-01-14/anhr-3.jpg
Ông Vũ Đình Hưng- UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tham quan các sản phẩm dự án.

Cuộc thi KHKT thành công đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho mỗi học sinh; đẩy mạnh đổi mới cách dạy, cách học; góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường và toàn ngành, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh. thực hiện tinh thần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ngay từ chương trình hiện hành.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới