Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 612
Năm 2022 : 3.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Xuân Vân ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thực hành lái xe an toàn

Sáng ngày 19/10/2020 trường THPT Xuân Vân đã phối hợp với công an huyện Yên Sơn, công an xã Xuân Vân , công ty Honda HEAD Linh Lực tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tệ nạn ma túy, phòng chống các tệ nạn xã hội và tập huấn kĩ thuật lái xe an toàn cho cán bộ giáo viên và gần 800 học sinh trong nhà trường.

          

Học sinh trường trong  buổi ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa các em học sinh và các thầy cô giáo đã được tuyên truyền, phổ biến về tình hình trật tự ATGT, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến trong lứa tuổi học sinh, ý thức trách nhiệm của HS khi tham gia giao thông; tác hại của ma túy và các biện pháp phòng tránh ma túy; tìm hiểu về luật an ninh mạng,  các biểu hiện của bạo lực học đường gắn với đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thực hiện ký cam kết không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, không sử dụng và tàng chữ các chất ma túy và mắc các tệ nạn xã hội. Đồng thời các em cũng được nghe về tình hình trật tự xã hội tại địa bàn xã Xuân Vân .

Đ/c Đào Công Điện- Công an Huyện Yên Sơn tuyên truyền, phổ biến về luật ATGT, Luật An ninh mạng trong buổi ngoại khóa.

Sau phần tuyên truyền, đại diện cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đọc cam kết và tiến hành ký cam kết chấp hành pháp luật và an toàn giao thông năm học 2020 - 2021

Cũng trong buổi ngoại khóa, công ty Honda HEAD Linh Lực tổ chức tập huấn kĩ thuật lái xa an toàn và tìm hiểu luật ATGT  dưới nhiều hình thức như: Trả lời câu hỏi, đuổi hình bắt chữ….đã thu hút được đông đảo các em học sinh toàn trường tham gia.

Thông qua buổi giáo dục pháp luật các em đã được trang bị những kiến thức pháp luật, xây dựng và hình thành lối sống lao động và học tập theo pháp luật với ý thức trách nhiệm của người học sinh góp phần vào sự phát triển xã hội.

Đây là một  hoạt động rất có ý nghĩa nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, tuân thủ trật tự ATGT và phòng chống tác hại của ma túy, phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường.

                                                                                                                                                                                                            NGƯỜI VIẾT BÀI: TẠ PHƯƠNG THU - BÍ  THƯ ĐOÀN TRƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới